Súp khoai tây cà rốt

______Potato and Carrot soup (2)

Món này thuộc list những món cơ bản của westerners_lên mạng search potato & carrot soup thì ra hàng loạt và cách làm cũng tương tự nhau, sai khác tí chút thôi. Làm rất nhanh và dễ, cũng dễ ăn nữa. Khi nào bận quá hoặc lười thì làm cái này ăn với bánh mỳ, hoặc ăn không thôi cũng được. Tưởng như không có gì nhưng chất ra phết ấy.

Cách này là mình làm theo kiểu chị  Trang   Cooking an Emi nhưng ko có nước dùng gà và kem tươi gì cả, but mình cho thêm mixed herbs _ ngon thêm nhiều.

NL: Mình làm 2 bát nhỡ thế kia kìa, ăn 2 bữa bánh mỳ: Khoai tây 3 củ nhỡ nhỡ, cà rốt 3 củ nhỡ hoặc 4 củ bé, hành tây 2 củ bé, mixed herbs, muối, tiêu.

Cách làm: Khoai tây + cà rốt nạo vỏ, thái bé. Cho vào luộc nhừ (cho nước ngang mặt củ), khi bắt đầu nhừ thì cho hành tây vào luộc tiếp cho nhừ thêm nữa. Khi thấy tất cả mềm hết rồi thì cho vào xay nhuyễn (chế cả nước luộc vào xay cùng, nhưng đặc đặc vào, nếu thấy đủ đặc rồi thì đổ nước đi) _ nếu thích còn có cái để “nhai” thì ko cần xay nhuyễn quá. Xay rồi cho vào nồi đun lại, nêm muối, tiêu, mixed herbs, quấy đều. Khi nổ lục bục thì tắt bếp được rồi. Làm cách này sẽ mất khoảng 15-20 fut.

Cách làm của các bạn Tây thì là cho chút dầu ăn/bơ vào chảo, cho hành tây + hành khô (shallot) vào xào mềm thì cho khoai + carot thái mỏng vào xào cùng, 1 lúc thì chế nước vào ninh tầm 20 fut. Sau đó cũng cho tất cả vào xay và lại cho vào nồi đun lại. Nhưng vì mình ko muốn ăn dầu và cái máy xay này còn dùng xay hoa quả nên ko muốn dính mỡ, nên ko xào nữa.

Hôm qua ăn trứng ốp la hôm nay ăn xúc xích rán với bánh mỳ.

Potato and Carrot soup (1)

______Potato and Carrot soup (3)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: