Recipes practicing ^0^

Low tech quá, chả hiểu phải chia mục trong tab này kiểu gì nên chia trong “Chuyên mục”  zậy. Bên này nhìn chung cái gì cũng có, nguyên liệu và dụng cụ cũng tiện hơn;  nhưng nhiều thứ  rẻ hơn thì nhiều thứ  cũng đắt hơn so với ở nhà, nên tranh thủ mua và học những món gì lạ hơn 1 tí và thiên thời địa lợi với việc đi chợ bên này 1 tí, còn món Việt về lại làm sau. Phải vừa thực hành món mới vừa chi tiêu tiết kiệm. Biết chi tiêu cũng là 1 nghệ thuật mừ! còn để dành xiền travelling chứ  😛

Các recipes có source thì công thức đều là paste nguyên từ của họ ra. Đợt đầu toàn là món mình học của chị Trang (ở Đức) Cooking and Emi _ 1 người mình thấy vô cùng đáng yêu vì nhiệt huyết với gia đình, đúng là mẫu phụ nữ  mình thích :* (Em cầu mong cho những điều tốt nhất sẽ đến với gia đình nhỏ đáng yêu của chị ^^) Đọc 1 entry của chị mới thấy thật cùng suy nghĩ khi tâm đắc với những điều mà Mẹ và mình đều rất thích khi xem phim này, vì cô đọng quá đúng những điều mà Mẹ đã luôn luôn dạy mình và cho mình thấy:

“- Mẹ, sao mẹ không thuê người giúp việc, nhà mình giàu mà?

Đối với người như mẹ, chăm sóc chồng con cũng là một cách tận hưởng cuộc sống, thấy con và ba con ăn những món ăn ngon miệng do mẹ nấu, mặc quần áo sạch sẽ do mẹ giặt là mẹ hạnh phúc lắm rồi!

Hạnh phúc của mẹ đơn giản vậy sao?

Thì con cứ sống đi, đến một lúc nào đó con sẽ thấy không có gì quan trọng bằng một mái ấm gia đình. Mẹ không muốn thuê người giúp việc bởi vì mẹ không muốn người lạ can thiệp vào cuộc sống của gia đình mình. Người lạ đó sẽ xuất hiện khắp nơi trong ngôi nhà của mẹ, can thiệp vào mọi thứ và chia sẻ sự chăm sóc của mẹ dành cho con và ba con…Mẹ muốn khi nào con và ba con đói bụng, khát nước hay cần một bộ quần áo sạch thì sẽ nghĩ ngay đến người đầu tiên là mẹ chứ không phải một người xa lạ nào đó.

– Trời ơi trời! con mới hỏi mẹ chút xíu mà mẹ đọc nguyên bài diễn văn dài thòng ..
– (cười) Là vì mẹ muốn con hiểu là mẹ coi trọng con và ba con đến như thế nào. Mẹ yêu gia đình này và mẹ muốn chồng con của mẹ được hạnh phúc. Khi mình yêu ai đó, mình sẽ coi trọng cảm xúc của họ hơn cả cảm xúc của chính bản thân mình.

(from fim “Bỗng dưng muốn khóc”)

P/S: Ảnh ko được long lanh, vì mình còn phải save dài dài cho 1 em máy pro, và ko có time  photoshop, nhưng mà thôi cái của mình tự làm thì vẫn hơn, nên giờ cứ  up what I made thôi ^^

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: