Chè chuối



Món này là bạn Hương khéo tay ở lớp đại học chỉ cho. Bạn ấy dạy làm “kem chuối”_ tức là nguyên si như vầy cho vào ngăn đá cho đông cứng, nhưng mình  thấy để ngăn mát thôi ăn ngon lắm. Mùa hè nóng, cả mumy và mình đều thích món này thôi rồi! Lại rất nhanh nữa!

NL: Chuối Tiêu _phảii là chuối tiêu thì mới thành, vì nó mới hơi chua chua khi ngâm vào nước và thơm rất đặc biệt.

Nước lọc, đường, lạc rang giã hơi dập, dừa nạo

How: Pha nhiều nước đường ngọt 1 chút. Chuối bóc vỏ thái từng lát dày khoảng 3mm thả vào. Thêm dừa nạo. Cho bát vào tủ lạnh, độ 1-2h thì lấy ra ăn được (cho mát và ngấm vị của dừa, chuối ra thôi mà). Khi nào ăn thì rắc lạc đã giã, cho trước lạc sẽ ỉu.

Trộn đều lên là ăn ngon!! 🙂 Món này không để được lâu quá, vì chuối sẽ thâm (Thực ra ở nhà mình làm chẳng bao giờ thâm dù  tủ lạnh lâu, nhưng hồiở bên Leeds nó thâm sì)


Bình luận về bài viết này