Canh lơ – nấm – tôm nõn – giò sống


Gọi thễ vì đây là version lái đi của canh bóng. Mình không thích ăn bóng (vì ko thích ăn bì, ăn mỡ..), và có thêm tôm nõn thơm ngon hơn nhiều (thế mà có người không ăn được tômm! ôiii). Nhiều người có thể nấu bằng thịt nạc, nhưng thực ra nấu như vậy vừa bã vừa không ngọt bằng. Món canh này rất thanh,  rất mát, rất healthy, mà cũng nhanh.

NL: – Giò sống, chỉ cần 1 lạng là đủ

– Nấm hương: rửa sạch, rồi mới ngâm nở, vì còn dùng nước ngâm nấm cho ngọt canh nên phải rửa sạch trước

– Tôm nõm : khoảng 1 nắm con, cũng rửa qua cho sạch sạn rồi mới ngâm nở

– Lơ xanh/trắng, cà rốt: Rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa đeee, rồi thái miếng dày khoảng 1.5-2mm; Lơ thì tách miếng vừa ăn, cuống tước vỏ chẻ mỏng như cà rốt

– AJingon : It’s a must!

Cook:

– Cho 1  lượng nước vừa ăn vào nồi, chắt nước ngâm tôm nõn và nấm hương vào nồi  – bỏ lại phần cuối vì có thể cặn. Đun sôi,  cho 1.5 thìa ajingon vào (sau này nếu nhạt/mặn  thì chế thêm hạt nêm hoặc nước).

– Giã giập tôm cho vào đun cùng.

–  Phết giò sống vào nấm, nước sôi thì thả vào, đợi nổi lên 1 tí là vớt ra bát

– Thả carot trước vì lâu chín hơn. Nếu là lơ trắng thì thả cùng carot vì cũng lâu chín như nhau, còn nếu là lơ xanh thì carot chín 1 nửa hãy cho vào, vì lơ xanh nhanh chín. Ko được để rau giừ, mất ngon.

– Rau chín (sôi 1 tí thôi) thì vớt riêng rau ra bát cho khỏi nát.

– Khi nào ăn thì chế nước canh, tôm nõn vào.

Chả hiểu mình ăn món này bao nhiêu lần 1 năm!  nhiều dã man😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: