Cá chép sốt nấm

Trước đây nhà toàn quen ăn pork, sau đó quen dần thói quen tốt là ăn thịt gà, và giờ tốt hơn nữa là toàn ăn cá😀

Ăn cá rất tiện và ngon vì đầu và đuôi nấu canh, phần giữa rán lên chế biến.  Chú ý là khi chọn cá để ăn thịt thì phải mua con “đực”😀 vì nếu con cái mà vào mùa sinh sản (ví dụ mùa này – tháng 3,4…) thì thịt rất mỏng vì ổ bụng chỉ toàn trứng thôi (trứng cá rán chấm mắm hoặc kho lại là 1 món khác rất ngon). Món này ăn đậm đà hơn cá rán sốt cà chu, và sẽ giữ được vị của cá:

NL: Cá chép / Rô phi, nấm hương, thì là + hành, mắm + magi

Cook: – Nấm hương rửa sạch ,ngâm nở.  Nở rồi vắt hết nước, ướp chút hạt nêm.

– Phần thân rán vàng rồi để ra riêng. Bắc chảo/nồi khác lên phi hành cho thơm, cho nấm vào đảo qua cho ngấm. Thêm mắm (+chút gia vị/muối nếu muốn thêm đậm đà) và magi cho thơm và thêm vị; thêm tẹo nước đun 1 xíu rồi cho cá vào đun ngấm. Khi nào gần ăn thì cho hành thì là cắt khúc dài vào 1 tẹo là bỏ ra để ko bị úa rồi bày lên trên cá.


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: