Mỳ xào thịt bò

______IMG_1314_/___

Oa oa lâu lắm mới lại ăn mỳ xào. Tự nhiên mấy hôm nay có đống rau và thịt bò cần giải quyết, mà nhà hết gạo chưa mua được, cứ đi đâm đầu vào ăn mỳ nấu. Hôm qua mới nghĩ ra sao ko xào?! Hihi, ăn ngon thật, giống hồi ở nhà quá (hoặc là tự nấu nên tự thấy ngon). Làm món này dễ mà ngon, nhưng phải ăn nóng (nên khi nào ăn hãy xào).

NL: – Mỳ sợi (cứ tính 1 người 1 gói đi)

– Thịt bò (thích ăn bao nhiêu thì làm bấy nhiêu) thái mỏng, nếu thích có thể dùng tim/cật (cũng thái mỏng), tôm _ đều ngon cả. Hôm qua là cho thêm mấy con tôm, làm sạch, bổ đôi dọc mình tôm, khi xào nhanh chín và nó sẽ quăn lên trông đẹp hơn ^^.

– Rau cải chíp là đúng kiểu nhất, ko thì rau gì xào được là được😀

– Cà chua – rất nên có cà chua, vì món này khá khô, có cà chua sẽ dễ ăn hơn nhiều.

– Hành tây (hoặc ko có cũng được)

– Tỏi


Cook: – Rau rửa sạch, chẻ đôi những lá to, rau gì dài thì cắt đôi, ba cho ngắn bớt.

Có 2 cách “xử lý” rau: 1) Đun nước sôi, trần qua rau (thực ra lý thuyết là phần cọng sẽ lâu chín hơn phần lá 1 tí, nhưng món này cũng ko cần nhúng cọng xuống trước đâu). Trần tí thôi vì còn xào. Vớt ra rổ cho ráo bớt.  2) Xào rau luôn, xào chín tới thì vớt ra bát, lát xong mỳ thì đổ vào đảo cùng cho đều và nóng thôi _ cách này ngọt hơn, ngon hơn.

– Vẫn nước trụng rau đó, cho mỳ vào trần. Cho 1 phần gia vị của gói mỳ vào nước trần cho ngấm. Trần đến gần chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, tãi tãi ra cho nó mau nguội để đỡ bị nát (thà non một tí, thì lát xào lâu thêm vẫn được, chứ nát là hỏng bét). Để lại khoảng nửa bát con nước trần mỳ này, lát xào mà khô thì cho vào.

– Phi tỏi, xào: Thịt bò/tôm/tim/cật, Rau, Hành tây (nếu có) _ tất cả đều xào riêng từng mẻ và nêm gia vị vừa luôn (nên làm nhạt nhạt thôi), vừa chín tới thì vớt ra bát riêng.

– Cho tiếp dầu ăn, cà chua bổ cau mỏng, cho vào xào hơi mềm mềm ra thì cho mỳ vào xào. Thêm gia vị. Nếu thấy khô thì cho nước đã dùng trần rau nói trên vào. Dùng đũa xóc xóc cho tơi. Cho bát thịt + rau vào đảo cùng. Thêm chút tiêu. Đảo đều và thấy tất cả vừa chín tới và vừa ăn rồi thì tắt bếp.

Serve: Rất nên ăn với tương ớt và rưới 1 thìa con giấm nhỏ trộn đều. Làm thêm chút dưa chuột trộn (dưa chuột thái dày khoảng gần 2mm, trộn với chút gia vị, giấm và tí ti đường, có kinh giới thái nhỏ vào nữa thì đủ bộ). Ngon!! ^^

Cái lần đầu làm thì thịt bò để đông lạnh quay lò vi sóng tới lui, nên trông màu ko đẹp lắm hehe :D)

Mỳ xào

Ảnh này là làm lần khác, lại chụp. Sau lần làm đầu tiên cứ ăn hoài, vì ngon + tiện  ^^ Lần này làm xào cải thảo và spinach, cho thêm rau mùi lúc ăn trộn lên, thơm cực; nhưng ko ăn nhiều thịt, đang béo T__T

IMG_1316

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: