Canh rau cải nấu cá quả

1 trong những món canh mình thích nhất, vì rất thanh ngọt, mà cảm quan lại đẹp mắt lắm. Nhìn trứng cá vàng ươm rất ngon.

Để làm món này thì quan trọng nhất chỉ có là biết cách gỡ xương cá quả. Cá quả chỉ có 2 đường xương, gỡ hết là sẽ ko có xương răm nữa, nên làm được rất nhiều món, nhất là những món cần miếng to, vuông vắn, nạc thịt (như là cá sốt ngũ liễu, v.v.). Nếu người ăn mặc định là ko còn xương, mà end up bị hóc thì chỉ có mà …bị mẹ chồng lót lá trả  vìa 😛

NL: Cá quả 1 con nhỏ  thôi nhưng có trứng thì tốt.

Rau cải xanh, gừng

Cook: – Làm sạch cá, luộc chín, vớt ra đợi nguội để còn gỡ xương

– Trong lúc đó, lấy 1 cái bát nhỡ đủ để đựng được chỗ cá sẽ gỡ, cho vào đó 1 chút nước mắm và nước lọc, có thể thêm chút mì chính rồi khuấy  đều. Làm vậy để thịt cá sẽ ngấm vị đậm đà, ko thì nhạt lắm.

– Rửa sạch rau cải cắt khúc ngắn thôi, cạo vỏ gừng rửa sạch

– Gỡ cá: thực ra khó mà chỉ trên mạng, mải làm chẳng nghĩ đến việc vừa làm vừa chụp được. để hôm nào nhớ ra sẽ chụp thì chỉ dễ hơn. Qua loa là tách đôi thanh` 2 nửa  từ đường sống lưng (vì luộc mềm rồi dễ tách lắm), sẽ thấy cả 1 vệt dài xương rất rõ , tước 1 dọc đi hết, sau đó bẻ đôi miếng thịt dọc con cá thì có 1 đường xương chìm nữa, gỡ 1 dọc hết là xong. Trong lúc lọc xương thì cứ bẻ miếng thịt ra nhỏ nhỏ nhưng đừng nát quá, thả vào bát mắm. Nếu có buồng trứng thì gỡ màng ra và miết cho trứng tan ra hết trông cho đẹp.

– Đun sôi lại nước đã luộc cá rồi cho rau cải vào. Rau cải hơi lâu chín (Cần tái Cải giừ mà 🙂 ) nên đợi lâu 1 chút, đừng đậy kín vung ko là vàng éo. Khi rau gần chín thìđổ bát cá vào. Nếu chưa đủ đậm đà thì cho thêm hạt nêm/gia vị. Đập gừng cho vào là xong.NL:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: