Phở cuốn

Ngán đồ nấu nướng, làm phở cuốn ăn cho nhẹ và thay đổi. Từ hồi đi làm chẳng nấu nướng được gì, chỉ cuối tuần mới mon men được 1 tí. Nhất định keep up!!

Phở cuốn thì rất dễ:

Bánh phở mua đủ ăn, tôm (mua loại to to thì ngon, có thể là tôm rảo là được, tôm sú thì đắt hơn nhưng ngon hơn) mỗi cuốn 1 con, thịt bò nạc (thịt mông là được, cũng ko cần thăn)_ nếu cuốn 20 cái cứ mua >= 3 lạng, rau sống, nếu có hẹ cuốn cho lộ ra ngoài sẽ đẹp hơn, tương ớt làm nước chấm. Ăn kèm salad.

Tôm cho chút gia vị vào với chút nước luộc lên qua là chín ngay (thực ra hấp sẽ đỡ mất ngọt hơn), bóc vỏ, bổ dọc làm 2 nửa

Thịt bò thái mỏng, dài 1 chút, ướp tỏi, gia vị, có dầu hào thì tốt, tẹo đường, tiêu cho ngấm rồi phi tỏi xào lên.

Quấn: Cho rau sống – nhiều nhiều-, thịt bò 2,3 miếng cuộn lại 1 vòng, rồi cho 2 nửa của 1 con tôm, xếp dọc rồi mới cuộn tiếp _ làm vậy nó mới lộ hình con tôm, trông đẹp mắt hơn.

Pha nước chấm: món này có thể chấm tương bần, nhưng mình thích nước mắm hơn. Mắm thì lại là: mắm, đường, giấm, tương ớt. Rắc thêm chút lạc rang giã giập thì sẽ ngon hơn🙂


Hôm đó cũng đã làm đc món phở chiên phồng: chỉ cần tách 2 lớp bánh phở, rồi lại dán lại (làm thế cho tạo ra lớp air giữa 2 tấm bánh, rán sẽ phồng lên), cắt thành những miếng vuông chừng 4x4cm, rán ngập dầu, ko để dính nhau ko là sẽ rách và ko phồng nữa. Rán vàng rộm mới giòn, chấm nước mắm đó ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: