Canh cà ri

1 món nhà mình rất hay ăn trong mùa đông, thường ăn kèm thịt tẩm ướp rán và nộm su hào carot, hoặc ăn với bánh mỳ cũng rất ngon.

NL: – Sườn thăn 2 dẻ chặt khúc ngắn vừa ăn

– Khoai tây khoảng 4 củ to, 1 củ carot to

– cần tây 1 khóm, chỉ để lấy mùi thơm nên ko cần nhều

– 1 gói bột cari

– Nếu có nồi áp suất sẽ nhanh hơn

Cook: – Sườn rửa sạch, cho vào luộc qua rồi chắt bỏ nước, mục đích là cho hết mùi gây

– Cho hành vào phi thơm, cho sườn vào đảo qua với chút gia vị, nước (cho khỏi sát), nửa gói bột cari

– Cho khoai tây và carot vào đảo cùng với chút gia vị nữa và nốt gói cari (Thực ra cầu kỳ hơn thì sẽ cho khoai vào rán sơ cho lúc ninh khỏi bị vỡ, nhưng mình ko làm thế cũng chẳng sao cả, vẫn ngon, miễn là lúc thái khoai đừng thái quá nhỏ, sẽ tan thành bột hết)

– Cho nước gần sấp mặt khoai và đun cho ngấm chừng 4-5fut, rồi cho nước hơn mức vừa ăn 1 chút để ninh (để cạn đi là vừa) khoảng 25-30 fut

– Khi nào sườn thật mềm là được, đập giập cuống cần tây, thai khúc 3cm cho vào, gìm xuống 1 chút cho chín mà vẫn xanh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: