Nộm măng

Đây là một trong những món salad mình thích nhất. Mum học món này trên TV, very successful. Ăn măng rất tốt, nhưng chỉ nên ăn vào mùa mưa thôi, ko thì dễ có thuốc bảo quản (mùa này không đúng mùa măng nhưng về thèm quá :D)

NL: – Măng nứa tầm 3 lạng

–         Mùi tàu non 1 mớ con

–         Chanh 1 quả to (phải là chanh nhé), đường, nước mắm, ớt quả bé

–         Lạc rang khoảng 1 môi giã dập

Trộn:

–         Măng ngâm nước, tước thật nhỏ, đem luộc 2 nước cho hết chua

–         Bóp sơ cho ra hết nước luộc, tãi ra âu

–         Mùi tàu rửa sạch thái chỉ thật nhỏ vào cho vào cùng măng

–         Pha nước mắm: Cho 1 môi nước mắm, 1 quả chanh (chắt bỏ hạt), 1 cùi dìa đường vào 1 cái bát con khuấy đều lên – nước mắm phải đặc đặc 1 chút thì trộn vào măng mới vừa, vị là chua mặn ngọt.

–         Đổ bát nước mắm đã pha vào măng và mùi tàu, trộn lên, thêm ớt quả bỏ hạt thái chỉ trộn cùng.

–         Rắc lạc lên trên, khi ăn thì có thể trộn lên.

^^


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: