“Gà quay bằng dầu” :D


For me, this is đỉnh cao của gà dishes 😀  Hồi bé đây là món gà duy nhất mình chịu ăn, lâu lắm lắm rồi mới lại được thưởng thức, vì làm hơi cầu kỳ (cxac là lâu chứ ko khó), nhưng mà ôi ngon lắm lắm, mà lại rất đẹp mắt, dùng để đãi khách cũng rất tốt. Gọi tên thế vì không biết món này originates từ đâu, chỉ biết là nó ko phải hẳn là rán, cũng ko phải cho vào lò, da gà giòn như  gà vit quay ngoài hàng í…

NL: Gà công nghiệp khoảng 6 lạng, chỉ lấy nửa dưới con gà thôi, cần nhất là 2 cái đùi, có cánh cũng được. Phải có 1 cái chảo to, tốt nhất là cái loại chảo rộng miệng như hàng cơm hay dùng rang cơm ấy :D, ko thì loại nào chứa vừa 1 lúc cả chỗ gà đó là được.

Ngũ vị hương, hành tỏi

Rau xà lách! phải có nhé!!

Mắm, giấm, đường, có tương ớt càng ngon, tẹo tiêu (nêu thích), tí teo bột sắn (or bột gì làm sánh)


Cook: Gà rửa sạch, chặt đôi thành 2 nửa, ướp với ngũ vị hương, 1 chút gia vị hoặc hạt nêm, hành tỏi đập dập, để min là 15 fut cho ngấm (lúc chờ thì rửa xà lách và ngâm nc muối đi :D)

–  Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn 1 chút, sôi dầu thì cho gà vào. Nhiệm vụ là …cứ dùng 1 cái môi to rưới dầu ăn lên khắp mình gà,nhất là phần đùi vì thịt phần này dày nhất (đừng khứa ra vì sẽ làm miếng thịt co lên rất xấu và khô nữa). Cứ  đứng rưới như thía (lâu phết đấy, chắc 1 kg gà thì phải gần nửa hour =))  ), thỉnh thoảng lật xem mặt dưới vàng chưa thì lại lật. Đến lúc nào vàng đều, chín giòn thì vớt ra để nguội 1 tí rồi chặt. Cho chỗ hành tỏi đã dùng để ướp phi thơm lên, vớt ra để riêng.

– Nước sốt: Phi thơm hành, cho mắm, đường, giấm, tương ớt và tẹo tiêu (nếu ăn), hòa khoảng 3,4 viên bột sắn với nước và cho vào dần dần (chớ có cho ào 1  lần hết cả vào, nhỡ đặc quá ko chữa được đâu)

– Dùng đĩa to, trải xà lách xuống dưới, gà chặt vừa ăn xếp lên trên, đun nóng lại nước sốt rưới lên trên, rồi xép hành tỏi đã phi vào nữa.

Yum, da giòn lắm, mà ăn cái rau xà lách ngấm nước sốt này rất là ngon í!


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: