Canh cà bung / cà tím

Món ngon cho mùa lạnh🙂

NL:

–         Cà tím: chọn quả nhẹ (thì nó sẽ xốp ruột và ko có nhiều hạt), màu tím sẫm, căng bóng không khô héo (là non)

–         Đậu phụ nướng nghệ bán sắn ngoài chợ, ko thì mua đậu phụ thường về vẫn thái miếng và rán lên

–         Thịt ba chỉ

–         Tía tô (ko có rau này ko thành canh cà tím), hành hoa, cà chua

Cook:

–         Thịt ba chỉ thái miếng thật mỏng ướp tí teo hạt nêm

–         Cà bung rửa sạch, bổ miếng cau to dày tầm 1cm, ngâm nước cho ra nhựa

–         Cho dầu ăn vào nồi, phi chút hành cho thơm, cho cà chua rửa sạch bổ cau vào đảo qua với tí gia vị. 1 tẹo thì cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rồi đến cà tím. Xào kỹ kỹ cho ngầm gia vị, nếu khô thì cho xíu nước.

–         Cho đậu phụ vào dim cùng 1 lúc xong lại vớt ra để đó khi nào chín canh mới đổ vào cùng (không thì nát mất)

–         Đổ nước hơn mức vừa ăn 1 chút, đun khoảng 20 fut cho mềm các nguyên liệu.

–         Trong lúc chờ thì rửa sạch tía tô và hành, thái khúc khoảng 6mm.

–         Khi nào nếm cà và thịt thấy thật mềm thì cho đậu phụ vào đun thêm khoảng 2 fut.

–         Nếu ăn ngay thì đổ hành và tía tô vào serve luôn, ko thì trần hành tía tô cho chín (mà vẫn xanh) rồi khi nào ăn thì múc canh vào.

Hihi, ăn món này nhớ  nhỏ nhẹ nếm thử, nó nóng lâu lắm, kẻo bỏng vì ăn thì thật là xấu hổ😀


One response to this post.

  1. Posted by Ngọc Bích on 26/03/2010 at 12:15 chiều

    Đã thử làm món này, rất là ngon. Cảm ơn bạn Ngân nhé!🙂

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: