Canh đậu phụ trứng

Món này gần giống canh trứng, nhưng có đậu phụ ngon hơn.

NL: Đậu phụ khoảng 2 bìa nhỏ, trứng 1 quả, cà chua vừa ăn, sấu 3 quả, hành lá và rau mùi.

Cook:

–         Đậu phụ thái miếng mỏng thôi, cứ bổ đôi bìa đậu rồi thái dày khoảng gần 1mm

–         Phi ít hành, cho cà chua bổ cau vào, nêm hạt nêm, cho chút nước đun sôi thì thả đậu vào đun cho ngầm (ít nước thôi, ko phải cho cả lượng nước canh đâu). Đậu ngấm thì vớt ra cho khỏi nát.

–         Cho nước vào vừa lượng canh muốn ăn, thả sấu đun sôi. Khi sôi 1 lúc cho giừ sấu thì đánh trứng rồi đổ vào khuấy đều. Thả đậu vào. Bắc ra thì cho hành mùi đã cắt khúc ngắn vào – đó là nếu ăn ngay, còn ko thì phải trần hành mùi trong bát , lúc nước đang nóng, để hành chín mà vẫn xanh, khi nào ăn thì đổ canh vào thôi.

IMG_1623

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: