I’m home againnn!! – and…hổng bít canh này tên gì :D

_____IMG_1585

Oh vậy là đã về Việt Nam được 3 tuần rồi. Sao mà nhanh quá trời đi ạ! (copyright:  bạn LHa :D) Về nhà thật là vui, cứ lo là sẽ ủ rũ buồn nhớ  Leeds, nhớ UK, nhớ những ngày tháng lang thang Europe và hụt hẫng với Viet Nam (dù indeed cũng hãi khi quay trở lại tình hình tắc đường kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn + thời tiết nóng, dù chưa fai đỉnh cao nóng V__V), nhưng thật may là lại thấy get along so quickly. Có bố mẹ, thật nhiềuuuu bạn bè + thứ để làm –> I do enjoy it!

Vẫn sẽ tiếp tục giữ cái habit cooking này. Ship về n` sach cooking lắm, + về VN tha hồ ng.liệu mà lại rẻ, such a blessing ^^. Thuc su cai viec cooking nay nó spice up my life so much thật!

Sau món canh rau ngót “đặt hàng” mami hôm về, thì bữa sau được mẹ cho ăn món canh này, hổng bít tên, là món hôm lâu lâu mum đi ăn cưới thấy ngon, và đã nấu mấy lần. Mình thì tuy ko quá thích, nhưng nó là 1 món canh rất bổ và trong, mát.

NL:

Tôm khoảng 4,5 con, dứa nửa or 2/3 quả, nấm kim châm nửa gói, cà chua 1,2 quả, hành lá – chỉ lấy phần củ trắng và chút phần xanh, hạt nêm.

Cook:

–         Tôm làm sạch (bỏ đầu + sống lưng và rửa), cho vào đun với chút xíu nước và gia vị cho ngấm. Ngấm cạn nước rồi thì bỏ ra bóc vỏ bỏ chân. Phải đun rồi mới bóc vì bóc trước con tôm sẽ teo tóp vào, trông hổng đẹp J

–         Đun nước lượng canh vừa ăn, nêm hạt nêm, cho cà chua miếng cau + dứa vào đun 1 lúc cho ra ngọt và chua, rồi cho tôm. Khi gần bắc ra thì cho nấm kim châm đun 1 lúc (theo lời chuyên gia ăn nấm Hoa tồ thì nấm nào cũng phải đun min 7’ cho hết độc ^0^). Hành trụng vào cho chín rồi bỏ ra ngay ko thì vàng.

–         Món này được cái trông đẹp đẹp 🙂

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: