Thịt bò kho (kiểu miền Bắc?)

_____IMG_1305

Phải nói thế vì gần đây mới biết còn có món bò kho miền Trung cũng rất ngon, hôm nào sẽ làm thử.

Bò kho kiểu này vừa cực dễ làm, mà ăn lại rất là ngon: thơm, mềm, ngọt.

NL:

– Thịt bò bắp! (ăn cái gân xoáy dẻo dẻo ^^) chứ bò nạc là bã và khô, ko ngon.

– Gừng!! _ củ to

– Mắm


Cook: Gừng thái lát dày khoảng 2mm, nhiều nhiều 1 tí, lót xuống đáy nồi. Thịt bò thái bản to to, dày khoảng 6-7mm, trải lên trên gừng. Cho mắm, chút bột canh, tí teo đường cho dịu, thêm nước sôi cho đến dưới mặt thịt 1 tí. Cho nồi lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh mềm là xong 🙂

Ăn ngon nhất vào mùa đông. Nước thịt này ngon nên chấm rau luộc rất hợp (bắp cải là ngon nhất)

IMG_1313

Advertisements

2 responses to this post.

  1. Posted by Hueminhnguyen on 06/09/2009 at 12:41 chiều

    Hom nao em thu lam mon’ nay, hihihi, may qua la khong co’ duong nen co the lam cho bo me em an dc, chi mua thit bo o cho Leeds hay la Mor a chi?

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: