Bánh nướng nhân đậu xanh kiểu Tàu

Bánh nướng đậu xanh kiểu Tàu (1)

Woahhh, hôm qua làm được món bánh xinh quá là xinh hehe. Mò đống recipes đã load từ lâu tự nhiên thấy!  Sắp về rồi tranh thủ tối đa nghịch ngợm :D  Cái gì có đỗ mình cũng thích hết, yum yum. Món này làm cực dễ (ít ra so với su kem, haizz) , lại còn đẹp, ra những cái bánh  bé bé rất là yêu.  Làm theo đúng hướng dẫn sử dụng : Ăn khi uống trà!😀 _ theo lời bác Thắng là “vừa ăn vừa ngẫm nghĩ” ^_^ Mà phải cảm ơn người nặn giỏi nên mới được đẹp như vầy🙂

Món này học của chị Trang Emi _ rất thích cooking theo các món của chị Trang, vì lần nào cũng thành công và ra được một món gì đó ngon.

SOURCE: COOKING AND EMI

Đã cite source, xin paste công thức của chị Trang vào đây : Để làm 20 cái bánh, to cỡ 2 đốt ngón tay. Mình nghe theo chị Trang nên lớp bột vỏ cho dầu ăn để dễ làm, nhưng cũng muốn bánh thơm nên lớp bột lót mình cho bơ, rất thơm (và có thể màu sẽ đẹp hơn).

Nguyên liệu có: bột mỳ, dầu ăn, bơ, đường, đỗ xanh, vừng, trứng (mình cho cả ít dừa vào nhân)

Bột vỏ:
100g bột mỳ rây cho mịn + 50ml nước + 35g dầu ăn hay bơ mềm (dùng dầu ăn thì dễ làm hơn)
–> Cho vào bát nhỏ trộn đều, để trong lò vi sóng hoặc lò nướng cho kín trong 15 phút.  Chia thành 20 viên
Khi chia bột và đỗ thì chia thành 5 phần, sau đó chia mỗi phần thành 4, thế là có 20 viên đều nhau

Bột lót:
60g bột mỳ rây cho mịn + 30g dầu ăn hay bơ mềm
–> Cho vào bát nhỏ trộn đều, để trong lò vi sóng hoặc lò nướng cho kín trong 15 phút.
Chia thành 20 viên

Nhân:
100g đậu xanh không vỏ (ngâm nước cho mềm, rửa sạch nước vàng, hấp chín, xay hoặc giã nhuyễn) xào sơ với 60g đường + 25g dầu ăn
Nếu thích nhân mặn có thể cho thêm ít hành tím thái nhỏ, tí xíu dầu vừng và ngũ vị hương
Chia thành 20 viên

Chuẩn bị để phết lên bánh trước khi nướng:
– 1 quả trứng đánh tan
– 1 thìa vừng rang để rắc lên mặt bánh

Nặn bánh:

– Vặn lò nóng 200°C (tương đương gas 6) trước khi nướng 15 phút (mình thấy cán bột xong hết thì bắt đầu vặn lò là vừa)

– Lấy 1 viên bột vỏ, cho vào lòng bàn tay trái, dùng tay kia dàn ra đủ rộng để cho 1 viên bột lót vào. Gói kín lại.
Cán bột thành miếng dài và mỏng cỡ lòng bàn tay, cuộn lại (như cuốn chiếu). Xoay 90 độ, lại cán thành miếng dài, cuộn lần nữa.
Lặp lại 1-2 lần nữa để khi nướng bột có nhiều lớp
Cuối cùng dàn mỏng bột đủ rộng để cho viên nhân đậu xanh vào. Viên lại thành hình tròn và xếp lên khay nướng đã lót giấy nến

– Phết trứng và rắc vừng lên các viên bột.

– Nướng khoảng 20-30 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng vừa ý.

* 1 mẹo mình học được trong Cooking in Provence là để bánh được vàng thì quét trứng lên bánh 1 lần rồi nướng, được khoảng già nửa thời gian thì lấy ra quét tiếp lần nữa, nó sẽ vàng đẹp lắm ^_^

_________Bánh nướng đậu xanh kiểu Tàu (2)

Bánh nướng đậu xanh kiểu Tàu (4)

Bánh nướng đậu xanh kiểu Tàu (6)

Yeah, happy baking! Nhà đang nhiều cafe ngon, chắc về cũng ko uống hết được, đi nghía coi có món gì làm với coffee được cái nhẩy?!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: