Bánh flan cam

IMG_1196

Hàhhh, đúng là gần đây toàn bánh với trái.  Cơ bản là toàn loại dễ làm và nguyên liệu đơn giản. Mùa cam rồi, cam rất rẻ và ngon nữa. Lục thấy món này, định làm thử chơi thôi, nhưng mà ăn ngon quá ^^ , làm thì siêu dễ. Lần này còn điệu, làm giống họ là cho vào vỏ cam, 1 nửa cho ra cốc, lười thì cứ cho ra cốc thôi cũng được🙂 vì honestly là cho vào vỏ cam ăn được…ít lắm =))

Source : www.vnnavi.com

Mình làm bằng cam Morrisons bình thường thôi, cũng chỉ làm 2 quả cam nên chỉ làm 2trung’ và nửa sữa của họ. Nói chung món này flexible, vẫn thành thôi vì nó là kiểu caramel ấy mừ.

Nguyên liệu:
– 2 quả cam Mỹ lớn
– 3 quả trứng gà.
– 300ml sữa tươi không đường.
– 50gr đường cát.
Thực hiện:
– Rửa sạch cam, cắt ngang 1/3 quả, dùng dao khoét ruột, vắt lấy nước.
– Đập trứng gà ra bát, cho sữa, đường, nước cam vào, đánh tan đều, lược bỏ xác.
– Cho hỗn hợp trên vào vỏ cam, hấp cách thủy khoảng 15 phút, lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh.
– Thái sợi nhuyễn vỏ cam, ướp với 1 thìa cà phê đường, để khoảng 10 phút, cho vào lò nướng đến khi vỏ vừa giòn.

Cái vỏ cam bào thì mình cho vào lò vi sóng quay tí tẹo (nướng phải lại vặn lò lâu và nướng tí teo chẳng bõ tốn ga) là giòn ngọt lắm ^^

Rắc vỏ cam lên bánh flan, dùng lạnh rất ngon.

😀 cây lan bắt đầu rụng rồi…

IMG_1203

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: