Apple scone – Bánh táo 2

_______IMG_1187

Ôi ôi, đây, vì là bấy lâu muốn học làm cho được cái bánh táo giống hồi ăn ở Amsterdam, mà làm mấy lần đều chỉ thấy giống…Morrisons thôi😀. Hôm nay đã học được công thức của em Linh (Ngôi nhà nhỏ), ăn thấy mềm ngon lắm rồi ^^ Có lẽ tại Cthuc này có bột nở nên là key cho việc vỏ bánh mềm như vậy. Ngon quá ngon quá ^^ Đã đi cảm ơn em Linh. Táo Jonagold của Morrisons vừa super rẻ vừa hợp làm món bánh này. Yeahh!


Công thức là của em Linh- Ngôi nhà nhỏ. Đã cite sourse, paste lại ra đây nhé! , nhưng mình sửa lại tí xíu theo cách mình làm, vì theo bé Linh thì vỏ hơi mỏng, trứng và lượng sữa sẽ hơi thừa , nhân filling mình làm theo cách của Lattice apple pie làm lần trước (Cách làm ở đây) vì nhân đó thơm ngon rồi🙂

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn 23cm)

–  300g bột mì đa dụng (hoặc thay bột nhão khi cho trứng + sữa thì cứ cho thêm :D)

– 70g đường trắng

– 1.5 tsp baking powder

–  1/4 tsp muối

– 1/2 cup (113g) bơ nhạt, để lạnh, cắt thành khối vuông nhỏ

– 1 quả trứng

– 50 sữa tươi

– 1 tsp vanilla

* Nhân bánh:

– 450g táo, loại táo giòn có vị hơi chua , gọt vỏ, cắt thành khối cỡ 2cm.

– 15g đường trắng hoạc nâu (mình làm nâu)

– 1/4 tsp bột quế (hoặc hơn thì sẽ thơm hơn đó)

=> trộn đều 3 thứ với nhau.

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 177 độ C.

– Bôi bơ hoặc dầu lên khuôn để chống dính.

– Đánh nhuyễn trứng với sữa tươi và vanila.

– Trộn đều bột, đường, muối, baking powder. Cho bơ lạnh đã cắt thành miếng nhỏ vào bóp đều với bột đến khi bột trở nên vụn nhỏ giống bột cà mì.

– Cho 1/2 hỗn hợp trứng sữa tươi trên vào hỗn hợp bột, nhào đều đến khi bột vừa ráo bát (không nên nhào quá kĩ và lâu)

– Cán bột trên mặt phẳng có rắc ít bột áo, cán 4 – 5 lượt thì chia bột làm đôi (ko thì chia đôi trước rồi cán cũng được). Cán 1 phần thành miếng tròn phủ kín đế và thành khuôn.

– Rải đều số táo đã được trộn với đường và bột quế vào khuôn.

– Cán phần bột còn lại và phủ kín mặt bánh, rồi dính phần bột phủ này với phần bột ở thành bánh cho kín toàn bộ nhân bên trong. Dùng dao rạch 1 đường nhỏ ở giữa cho bánh “thở” khi nướng. Quét hỗn hợp trứng sữa chuẩn bị từ đầu đều trên mặt bánh, cứ quét sũng vào, sẽ vàng đều đẹp hơn, hoặc nếu quét sũng lắm rồi vẫn thừa thì để đó, khi nào bánh gần chín rồi mang ra quét lượt nữa, đó cũng là 1 cách làm đọc được trong quyển Cooking in Provance.

– Nướng khoảng 35-45 phút đến khi bánh màu vàng đẹp, hoặc khi xiên que tăm vào rút ra thấy tăm sạch là được.

Bình thường bánh táo cũng hay được serve với whipping cream – hôm ở HaLan cũng là thế, để khi nào mình học làm cái đó😀

Ngon!!!

IMG_1191

________IMG_1192

IMG_1193

One response to this post.

  1. […] Quay lại bổ sung:  Đã học được cách làm bánh táo ngon hơn: Apple Scone – ở đây! […]

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: