Lemon bars/ Bánh ngọt chanh vàng

________Lemon bars (5)


Dạo này toàn bánh trái không hà! Lười món mới quá,  vì ko có tjan huhu, bài vở còn chưa đâu vào đâu, với cả recently lost appetite for meals, hôm qua đóng đồ tiện cái cân thấy ngót được 1 ký, sướng quá V__V.  Những cái này làm là vì quyết tâm giải quyết hết cac loại nguyên liệu còn trong nhà trc khi về (thực ra cũng chỉ có bột mỳ, bơ và chanh, trứng, chấm hết) với cả làm để khỏi phải nghĩ đồ ăn sáng.

Down về từ 2 trang khác nhau từ hồi xưa, nhưng giờ làmmới thấy 2 kiểu bánh là 1: Chị Trang thì gọi là Bánh ngọt chanh vàng, còn Bạn Linh/Ngôi nhà nhỏ thì gọi là Lemon Bars. Lần này mình làm theo của bạn Linh vì còn có 1 quả chanh, cứ sợ thiếu nên chỉ làm ít.

Ăn ngon lắm, là món bánh ngon nhất mình làm đc đến nay, và cả trong những loại mình đã ăn _ vì filing của nó mềm mềm, dẻo dẻo, hơi chua chua, thơm mùi chanh ^^. Nên làm để ăn sáng, nhưng thức khuya với cả ngon quá, ăn gần hết xừ mất…Đúng ra phải rắc icing sugar lên trên lúc serve, nhưng ko có, thế cũng ngon lắm rồi, bớt đường càng đỡ béo!

Paste công thức của bạn Linh ở Ngôi nhà nhỏ nè : http://kokotaru.com/vn/

Nguyên liệu: (cho khuôn vuông cạnh 19cm) _ mình sợ dày quá (vì kiểu của món này phải mỏng) nên làm ra khuôn tròn, vì khuôn vuông của mình là khuôn bánh mỳ, ngắn quá thì đổ nglieu vào nó sẽ dày lên.

Đế bánh:

– 113g bơ nhạt, mềm

– 20g icing sugar

– 140g bột mì đa dụng

– 1/8 tsp muối

Lemon filling:

– 150g đường

–  2 quả trứng

– 80ml (1/3 cup)  nước cốt chanh (loại chanh vàng)

– 1 tbs vỏ chanh bào (vỏ của khoảng 2 quả chanh)

– 2tbs (25g) bột mì

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 177 độ C.

– Làm đế: dùng máy đánh đánh bông bơ và đường. Cho bột mì và muối, đánh cho hỗn hợp vừa quyện đều. Dàn đều bột lên đáy và thành khuôn (khuôn đã được bôi trơn với bơ). Nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy đế có màu hơi nâu là lấy ra, để nguội.

– Làm filling: Đánh đường và trứng đến khi nhuyễn. Cho nước chanh và vò chanh bào vào trộn lẫn với hỗn hợp đường trứng. Cho bột, trộn đều. Đổ hỗn hợp lên trên phần đế, nướng 20 phút.

– Khi bánh được thì dùng icing sugar rắc lên mặt cho bánh hấp dẫn hơn

______________Lemon bars

Lemon bars (4)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: