Gà xé phay

_______Gà xé phay

_______

Món này vừa ngon vừa dễ làm. Có 2 kiểu: truyền thống (là cái mình đã làm đây) và ‘cách tân’ 1 tí là thêm carot, bắp cải, ớt… thái chỉ thì thành như kiểu nộm. Nhưng ăn kiểu truyền thống giữ vị hơn.
Nguyên liệu:

– Gà: nửa con (bé- VD nửa con gà Morrison value làm được 1 bát này), hoặc 1 miếng cỡ to của bất kỳ bộ phận nào trừ cánh: đùi, ức, lườn _ vì đằng nào cũng xé ra.

– Hành tây 1 củ

– Rau thơm

– Giấm, chanh, đường, mắm (hoặc muối, mắm thì ngon hơn ), 2 nhánh tỏi đập dập băm nhỏ

Cách làm:

– Luộc gà đến khi chín thì vớt ra để nguội bớt (nước luộc gà có thể làm món canh gì đó ^^), rồi xé nhỏ thành miếng nhỏ (dài tầm  gần 2 đốt ngón tay và dày khoảng nửa cm)

– Hành tây bổ cau bản mỏng mỏng thôi, trụng sơ cho đỡ hăng,  ko được để nát or giừ tí nào (có 1 cách khác là ngâm vào giấm, nhưng trần qua thì ngon hơn). Vớt ra để nguội bớt.

– Cho gà, hành tây, rau thơm thái nhỏ vào 1 cái bát to để trộn.

– Pha nước mắm:  Cho mắm, đường, giấm+chanh (có chanh vị sẽ thơm hơn hẳn)+ tẹo tiêu+ tỏi băm. Hòa đều, được vị mặn mặn ngọt ngọt, chua thanh thôi, thì dưới lên bát gà rồi trộn đều để khoảng 5′ cho ngấm.  Rắc thêm chút tiêu và trang trí bằng 1 cọng rau thơm/1 lát chanh🙂

Ăn thanh lắm!

Gà xé phay (1)

_______Gà xé phay (2)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: