Cánh gà chiên mắm

_—-_Cánh gà chiên mắm 1

Món này (học của mum) cùng với “cánh gà sốt me” (học của chị Trang – Emi) có lẽ là 2 món ngon nhất với cánh gà. Ở nhà cánh gà đắt gần nhất, bên này thì rẻ như bèo. Bọn westerners này “ếch” thật, sợ xương xẩu, chứ cánh cùng với đùi là ngon nhất, vì chắc nhất (bộ phận được vận động nhiều nên dẻo dai khỏe mạnh đỡ tích mỡ =)) )  Làm lại nhớ papa, nghiện món này lắm (mum hay làm cho papa uống bia í mà ^^)

Món này popular vì thấy nhiều người cũng làm, dù có thể khác nhau tí chút – như  mum ko cho đường nhưng sang đây học được của HPhương là cho tí đường ngon hẳn lên ^^, nhưng mọi người lại ko cho tỏi và hành thì kém ngon 🙂 Giờ mình đã có 1 perfect version ^6^ Nguyên liệu và cách làm thì đều quá đơn giản mà lại ngon ơi là ngon, hương thì thơm, vỏ thì giòn, thịt thì mềm, vị thì vừa yum! Ăn và nấu với bác Thắng là cực hình nhưng hồi trước làm mời bác ăn 1 lần, thế rồi mấy bữa sau xuống bếp thấy bác…tự tẩm ướp và rán ăn :”) , rồi thỉnh thoảng lại thấy bác làm :>


Nguyên liệu: Cánh gà (bầu cánh càng béo càng tốt ^^), tỏi, hành khô, mắm, đường, tiêu! chấm hết _ ko thể dễ hơn!

Và có thể thêm 1 tí tẹo ớt bột _lúc trước biết nhưng ko theo vì mình ko ăn được cay tí nào, nhưng gần đây mình đã ‘kiểm chứng’ thấy rất lợi hại là chế biến các món mặn _tức ko phải canh và rau_ mà cho thêm 1 tẹo tì teo vị cay sẽ rất kích thích vị giác –> nấu thì cho tí ớt, vừa ko ảnh hưởng đến vị của món (hoặc có thể sẽ tạo 1 hơi hướng ngon hơn), vừa và làm cho ăn ngon miệng.

Cook:

– Ướp gà (nên minimum là 20 phút): Gà làm sạch, tháo khớp, dùng dĩa/tăm châm vào cho ngấm dễ hơn (từ hồi học được chiêu này của chị Trang, lần nào cũng áp dụng ^^). Cho mắm nhiều 1 tí, chút đường (nửa cân cánh gà chắc cho 2 tbsp là đủ), tiêu, tí tẹo ớt bột, 1 nhành tỏi béo ( nếu nhỏ thì 2,3 nhành) và 1 củ hành khô – both đập dập thôi chứ  ko băm nhỏ. Nhất định là phải đủ tất cả những thứ nguyên liệu này mới được!!! Cái mùi ướp đã thơm rồi ^^

– Rán gà: vớt gà ra, để hành tỏi lại, rán trong dầu nóng với lửa hơi to 1 tí (nhỏ thì chảy nước, ngấm dầu và ỉu, to thì bắn và ruột ko chín) đến khi vàng ươm ^^ Gần vớt gà ra thì cho chỗ hành tỏi đã dùng để ướp và phi vàng – cái này ăn ngon lằm nè!

_____Cánh gà chiên mắm 2

Cánh gà chiên mắm 3

Đảm bảo thơm nức cả nhà 🙂

Advertisements

One response to this post.

  1. Posted by Phuong on 02/06/2009 at 3:41 chiều

    ngan oi la ngan oi, sao ma ngon the’ uc uc uc!!!!!!!!!1

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: