Gà/Tôm tẩm bột rán

n689866811_1523956_2176199

Hôm qua ôn xong 1 lượt môn FD roài, lại CN nữa, nên nấu 1 bữa cho đỡ… nhớ 😛

Hôm trước phải hỏi kinh nghiệm em Sơn Steve vụ làm gà tẩm bột vì em ý làm rất khéo, vỏ rất giòn, mỏng, bao đều, ko rụng lả tả hay chỗ dày chỗ mỏng (Rất cảm ơn em vì đã vô cùng nhiệt tình bảo chị ^^).  Món này gà rất mềm, yummy! (Hình trên là của em ý làm hôm party hội Cultural Night dancing team. Vỏ rất giòn và mỏng)

Nguyen lieu: Cánh gà (là bộ phận của gà ngon nhất để rán _ ko bị bở, và miếng vừa ăn) or nếu có tôm thì thành tôm tẩm bột kiểu bánh tôm + Bột _ Em Sơn bảo làm bằng bột Fish-butter chips gì đó ở morrison _ để lần sau thử, lần này mình tận dụng nốt hộp bột Tempura đã (loại của bọn Nhật để rán đủ thứ  gà,tôm,hải sản, rau củ í). Nói chung bao bột rán thì bột rất quan trọng nhưng loại nào dùng chuyên cho chiên rán đều ok thôi. Nếu bột ngon thì nó sẽ mỏng và giòn lắm.

Cook: – Cánh gà làm sạch, tháo khớp. (Tôm thì lấy sống lưng, bóc vỏ, chỉ để lại đuôi cho đẹp thôi và thích con tôm nằm thẳng thì khứa lưng 1 tí

– Ướp gà (tôm) với chút muối, tiêu, ớt bột, để ngấm khoảng 20′ (lâu hơn thì ngấm hơn).

– Pha bột: cho bột vào trước rồi cho nước lạnh vào khuấy lên _  học đc tip ngày xưa là bột trước nước thì mới đỡ vón, và phải là nước lạnh cũng vì same purpose. Cho thêm chút muối vào bột. Cần nhớ là bột phải đặc vào mới ngon (vậy mà hồi mua Tempura về nó ghi “the mix must be lumpy” mình ko hiểu là gì V_V), đưa đũa lên mà thấy bột chảy ròng ròng xuống là chưa được . Nếu cầu kỳ hơn(nhất là với tôm) thì nhung bột này rồi lăn qua bột cà mỳ thì sẽ rất giòn.

– Vặn lửa to, cho nhiều dầu, đợi dầu thật sôi thì nhúng kỹ gà/tôm vào bột rồi cho vào rán, vặn bớt lửa ko thì bắn (Trước khi rán nhớ di rời mọi vật xung quanh else dầu might bắn ra) và cũng để gà bên trong chín được. Rán vàng (or nếu bột Morrison của em Steve thì đợi sang màu nâu). Có thể đặt lên giay thấm cho hút any oil còn bám.

– Thường mọi người có thể ăn với ketchup, nhưng nếu pha nước mắm thì mình thấy ngon hơn (thành như bánh tôm Hồ Tây đó ^^): Nước mắm+giấm+đường+tẹo mỳ chính+nước lọc+tiêu+ (nếu có) tương ớt , vị sẽ là nghiêng về ngọt 1 tí thì đúng kiểu – nhờ nó mà hôm qua ăn …hơi nhiều :”>:

Gà tẩm bột rán

Ôi và lại thèm món salad cam măng tây nên lại làm lần nữa. Lần này măng tây non và xanh hơn:)  Thích món này lắm:>

Salad măng tây với cam 1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: