Roast chicken and vegetables

Có nhiều loại gà nướng, món thì da gà sẽ mềm, món thì giòn, món thì stuff ruột, món thì ko, để cả con, or thái miếng … sẽ làm dần ^^ Gà bên này khỏi mất công làm, chỉ cần chăt, mà cũng ko cần chặt, dùng dao rọc là xong, chả hiểu xương cốt bọn gà này thế nào mà mềm ghê gớm😛

Với món này mình mở Nandos được roài! (Nandos còn chán hơn í :P)  (sure em Huệ mà ăn sẽ thích, đúng taste, da rất giòn^^ và thịt lại mềm)

Ăn cùng Roast vegetables và tất nhiên thêm Ketchup và Mayonnaise. Yummy! (Mỗi tội phải nhớ lót 2 lớp kitchen foil lên khay trước khi nướng, ko thì tha hồ mà cọ/hoặc even phải hy sinh cái khay luôn V_V)

Source: http://cook.dannemann.org.uk/mains/chicken/

Ingredients (serves four)

  • one whole chicken (best free range and corn fed as the run-of-the-mill chicken taste rather vile)
  • 100 g salted butter
  • salt
  • pepper
  • one teaspoon sambal oelek (hot chilli)
  • one clove of garlic

Preparation: Preheat the oven to 200° C (400 F – gas mark 6)

– Preparing the chicken:

Bác này dạy chặt gà tỉ mỉ, mình ko làm theo y hệt nhưng đại ý là thế, 10phut là xong. Tóm lại là cắt riêng cánh, đùi (bỏ phần cố chân vì đằng nào cũng ko ăn được, cắt ra mà ninh nấu canh :P), phần thân thì chia làm 3 hoặc 4 tùy gà to/bé.

(In case muốn nhớ cách bác ý dạy: 1) Take off the fatty bits from inside the chicken. 2) Cut off the “pope’s nose” (phao câu :P). 3) Cut chicken in half along the back first. 4) Then cut the chicken into two halves. 5)  Cut off the wing then the leg – try to cut through the middle of the joint. 6) Take off the bottom bit of the leg – you probably aren’t too keen on eating that bit anyway. 7)Cut off the remainder of the wing with a bit of breast, then cut off the breast. 8) Cut the rest in half – then repeat this with the other half of the chicken.  And that’s that – 12 lovely chicken bits )

– Ướp gà: Press the garlic onto the butter and add the Hot chilli. Put the butter into the oven until it starts to melt.

– Salt and pepper the chicken pieces.

-Mix the butter and the spices until it is creamy and slightly liquid, then put some of the butter on each chicken piece

and then rub it onto the pices with your hands. Make sure all the pieces are nicely covered. Now put the tray into the pre-heated oven for 45 to 50 minutes.

-You can also barbecue the chicken

* Món này nên ăn với các loại rau củ nướng: Roast vegetable:

Quantities aren’t specified here – this is really up to you, how much you like each veg, etc….

  • potatoes , carrots,onions,parsnips,peppers
  • olive oil (if you don’t mind the excessive amount of cholesterol contained in it, you can also use goose fat [available from Waitrose under it’s French name, “Graisse d’Oie”])
  • salt & pepper

– Pre-heat your oven to 200 C (400 F – gas mark 6).

– 1 củ carot thì bổ đôi rồi phần đuôi bổ làm 4 phần trên bổ làm 6. Khoai tây bổ dọc rồi mỗi dọc lại bổ làm 3. Hành tây bổ làm 4 (bác ý bổ làm đôi thôi nhưg to quá). Nói chug mọi thứ đều cứ làm thành miếng thấy vừa ăn là được.Thêm chút dầu ăn, muối, tiêu lên trên rồi trộn đều nuơng trong khay rộng, đừng để rau nằm chồng lên nhau. Cũng nướng 50′ lò 200 độ C. Nên có thể làm 2 món này chung 1 lúc rồi serve chung vì tjan nấu như nhau.


Của mình  làm thì đây :P  Công nhận là rất giòn và màu rất đẹp😀

img_03502


Roast chicken 1

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: