Barbecue

Sinh nhật em Hoa tồ, làm Barbecue ở Belle Vue Par. My 1st and rilly “complete”/”perfect” experience of a BBQ party _ both food and games. Will be able to organize a good one when needed ^^

Có nhiều kiểu BBQ nhưng this is a typical one. Nên ướp đồ trước nửa ngày trở lên thì mọi thứ sẽ thật ngấm và lúc nướng cực ngon (tiêu biểu lần này món gà quá yummy). Định lượng cũng ko quan trọng lắm, tự ước lượng theo nhu cầu thôi, nhưng cũng đừng làm nhiều, thế nào cũng bị “mắt to hơn miệng ”😀


1)Beef and Vegetable Skewer (Thịt xiên nướng):

Nguyên liệu:

Thịt bò gì cũng được, miễn là nạc và dày dày cho kinh tế vì sẽ ko phải bỏ đi tí gân hay mỡ nào (thịt “mông” có lẽ tốt nhất)

Ớt chuông đủ màu, cà chua, hành tím (hoặc trắng, tím thì đẹp hơn😀 )

Để ướp: Tỏi, Dầu hào, chút mắm/muối, đường, tẹo giấm (cho mềm)

Dầu ăn để quết lên cho bóng và dễ nướng

Cách làm:

-Thịt bò rửa sạch rồi thái thành những miếng chữ nhật/vuông (đừng làm vuông dày vì sẽ khó chín, làm bản chữ nhật hơi dẹp thì hơn): khoảng 2cmx1.5cm và dày khoảng 1cm

– Ướp: Cho tất cả các thứ gia vị trên kia vào ướp, minimum khoảng 15fut (tức là cũng ko cần đợi quá lâu, còn lâu đc thì càng ngấm)

– Ớt chuông thái miếng vuông to hơn thịt bò, hành tím cũng thía, cà chua bổ cau

– Xiên: xếp càng màu mè càng tốt_rau+hành rồi thịt, rồi lại rau…hành nên xếp cạnh bò cho thơm hơn_ khoảng 4 miếng thịt 1 xiên thì vừa

– Quết dầu ăn lên từng xiên, ko có chổi quết thì đi găng tay cooking vào mà làm😛

2891_80169956811_689866811_1725089_8082963_n


2891_80159966811_689866811_1724871_6502987_n

2) Gà:

NLieu: Đùi+ Cánh gà

Sauce BBQ ở Morrison _ Just it!! :*

Prepare: Gà rửa sạch, khía ra thì hơn _ vừa ngấm vừa nhanh chín (vì hôm nọ ko khía đến khi nướng phải làm, vì sợ ko chín) Trộn nhiều sauce vào là xong.

Món này ngon nhất vì sauce ngon mà cực ngấm.

3) Ngoài ra còn có Ngô ngọt, Khoai lang, Nấm, Beef-burger (mua sẵn miếng burger ở sthi, cho lên nướng là xong) và xúc xích _có thể để ăn bánh mỳ hamburger

4) Dessert:

Hôm đó là Swiss roll _ice cream _ strawberry: mua swiss roll (Bánh mỳ bông lan cuộn,loại là 1 ống dài dài, mềm mềm ấy) ở sthị, thái lát dày khoảng 1cm, cho vào bát trộn to cùng strawberry (1 quả bổ làm 4 miếng rồi lại cắt đôi cho đỡ dài) và đổ ice cream lên trên. Serve lúc kem hơi chảy chảy ra.

barbecue-4


bbq2

Hehe🙂

bbq-sn-hoa

2 May 2009.

Leeds🙂

One response to this post.

  1. […] Còn cách làm BBQ thì vẫn như lần trước, đã viết ở bài  Barbecue hôm SN em Hoa. Lần này mình làm thêm thịt xiên nướng theo kiểu ở VN hay có bán […]

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: