Xôi đỗ đen

Xôi! My fav and 1 of my strengths ^^

Bên này tiện làm cơm nếp hơn, ừ mà mình cũng ko hiểu riêng xôi đỗ đen mà đồ bằng trõ thì làm sao ngâm được vào nước để nó đen nhỉ?!! Để về nhà tìm hiểu :-S

Gạo nếp vo qua rồi ngâm vài tiếng. Nấu cơm nếp thì cũng ko cần ngâm lâu.

Đỗ đen ninh qua (cho ít nước đủ để lát thổi xôi thoai) đến khi chưa bở quá và ko được vỡ. Chắt riêng nước đỗ ra. Vo ráo gạo rồi trộn cùng đỗ đã ninh, thêm muối (haha nấu xôi quên muối là vui lắm!!). Rồi đổ nước đỗ đen nào nấu_ nếu đã ngâm thì khi thổi cho thật ít nước, sấp mặt xôi thôi, ko ngâm thì cho nhiều hơn. Thế thôi là xong .

Chè đỗ đen + xôi đỗ đen :)) Lần đó mình thổi nó ko đen mấy gì cả. Lần khác làm lại. Còn gói vừng làm chè kho mãi ko ăn hết, làm muối vừng chơi😛

xoi-che-de1bb97-den-003

xoi-de1bb97-den-11

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: