Thịt viên tuyết hoa

the1bb8bt-vien-tuye1babft-hoa4

Món này học được hồi học trong môn Kỹ thuật hay thủ công gì đó hồi 6B Ams🙂. Chắc cả hội vẫn còn nhớ. Lâm Heo cũng bảo nó vẫn làm món này :)) Sang đây mình đã làm 2 lần, lần đầu làm là mời người khác, đc họ ăn nhiệt tình_ dùng làm mồi nhậu hợp :P  ăn rất là giòn.

NL: Thịt heo xay/băm, mộc nhĩ, nấm hương, gia vị, vỏ bánh mỳ gối, có xà lách vừa trang trí vừa ăn kèm thì càng tốt.

Cook: Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở rồi thái chỉ, băm nhỏ cho vào thịt, thêm gia vị ướp 1 lúc.

Tách lấy viền bánh mỳ gối, thái ra thành những miếng vuông bé thôi _tầm 2mm vuông, vì to thì lăn thịt qua nó rụng lả tả ra, thế này:

Vỏ thịt viên tuyết hoa

Viên thịt thành miếng nhỏ thôi vì lăn qua vỏ bánh mỳ nữa nó to là vừa. Rán trong nồi sâu và bé thì hơn là chảo nông và rộng vì nên hơi ngập dầu nó mới nhanh chín và giòn.

Nước sốt: Thực ra chấm với nước sốt chua ngọt là ok, nên có nhiều cách làm. Thường là: Phi hành (từ hồi sang đây mình làm sauce toàn cho hành tây thái ngắn ngắn cùng nữa vì rất thơm ngon), cho mắm, muối, giấm, đường, chút ớt bột or tương ớt, nước đun sôi. Pha chút nước làm sánh: bột sắn/bột ngô/bột năng _ tí tẹo thôi _ cho tẹo nước vào (pha bột bao giờ cũng phải là bột trước nước sau và nước lạnh, ko thì sẽ vón). Chế từ từ ít một vào nồi sauce cho hơi sánh lại thì dừng.

the1bb8bt-vien-tuye1babft-hoa2

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: