Khoai tây bọc thịt

Source: chị Trang-Emi Cooking and Emi


Món này ăn cũng ngon nhưng again, làm cũng hơi lâu và nhiều dầu.

Nguyên liệu:
500g khoai tây (khoảng 8-10 củ tùy cỡ to nhỏ)
150g thịt heo xay hoặc băm nhỏ (thịt bò, thịt gà cũng được)
1/2 củ hành tây
1 thìa cafe rau mùi băm nhỏ
1 bát bột mì
hạt nêm, dầu ăn, ít muối
ngoài ra có thể trộn thêm các thứ rau củ cắt nhỏ tùy thích (carrot, đậu Hà Lan, ớt chuông …)

Cách làm:
1. Khoai tây gọt vỏ, đem luộc hoặc hấp chín. Nghiền nhuyễn bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc food processor. Trộn đều với tí muối và 1 thìa cafe hạt nêm
2. Hành tây cắt thật nhỏ
3. Bắc chảo nóng, cho 1 thìa dầu ăn phi thơm vàng hành tây, cho thịt băm vào xào cùng trên lửa lớn. Nêm 1 thìa hạt nêm và rau mùi. Trộn đều, bỏ khỏi bếp, để nguội
4. Xoa nhiều bột mì vào lòng bàn tay, xúc khoảng 1-1,5 thìa khoai vào, ép khoai cho dẹp rồi múc khoảng 1 thìa cafe nhân thịt vào gói lại, vo tròn, ép hơi dẹp
5. Lăn khoai bọc thịt qua bột mì
6. Đun nhiều dầu nóng trong chảo đủ ngập ít nhất 1/2 độ dày miếng khoai. Rán(chiên) khoai cho vàng mặt trên lửa vừa thì khoai không bị vỡ, bỏ ra đĩa lót giấy để thấm bớt dầu
* Ở bước 5, có thể lăn khoai qua bột mỳ, sau đó là trứng (đánh tan) rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Làm thế khoai sẽ ngấm nhiều mỡ hơn, nhưng cũng ngon vì sẽ có lớp vỏ hơi giòn

khoai-tay-be1bb8dc-the1bb8bt-12


khoai-tay-be1bb8dc-the1bb8bt-22

Bình luận về bài viết này