Chè kho

London Jan 09 014

1 of my “món tủ ”  :))

Để khi nào đi lấy cái ảnh đẹp hơn, giờ tạm cái này vậy (trông thế nhưng vẫn nhớ đợt đó là lần đầu tiên làm chè kho bên này, rất chuẩn về độ mềm, mịn và ngọt, cả nhà ăn bay _ chè kho ăn mỗi lần 1 miếng bác Hoàng ăn 1 lần…cả đĩa =)) )

NL: Đỗ xanh, đường kính trắng, vừng

Cook: Đỗ xanh vo qua rồi ngâm nở (vài tiếng). Cho vào nồi cùng nước sấp mặt đỗ, thổi đỗ như thổi cơm vậy: khuấy thường xuyên và canh khỏi trào, đến khi cạn thì vặn nhỏ bếp để vần  (thực ra cook bằng nồi cơm điện rất tiện, nhưng mà dùng ncdien rồi nó mà trào ra, mà lại khó lau được sạch, thì mấy hôm sau thôi rồi mùi…đạm :P) Món này đằng nào cũng sẽ đung trong nước nên nát chút cũng ko sao, càng nấu nhanh, có điều cho nhiều nước như thế thì lâu cạn thôi 😀

Rang vừng.

Khi nào miết đỗ thấy ko còn chút cứng nào thì tắt bếp và nhanh tay nghiền mịn (dùng môi cứng). Cầu kỳ thì nghiền xong vo tròn (như viên để cho vào nhân banh’ trưng í), rồi lại thái lát thật mỏng ra. Đun 1 chút nước, cho nhiều đường 1 tí (món này đúng kiểu là phải ngọt, nhưg làm hơi nhạt cho mát mát thì dễ ăn hơn nhiều), rồi sôi thì cho đỗ đã nghiền/thái vào khoắng liên tục đến khi đặc lại 1 chút thì ok_ nguội nó còn khô và cứng lại thêm nên ko nên để khô quá. Cho ra đĩa nhỏ, rắc vừng lên lúc còn nóng ko thì ko bám. Có dừa nạo xào với đường (hoặc ko cần) nữa thì chuẩn.

Còn cái này là cải biên hôm trước làm bánh trôi bánh chay tình cờ thành. Trông buồn cười quá cơ :))

che-kho-up-1 che-kho-up-2

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: