Cháo thịt nạc

Lần đầu tiên sau bao nhiêu tháng mới bị ốm lại 1 trận te tua, may mà kịp khỏi để đi chơi Easter ^^  Bị ốm tự nấu cháo mà ăn được 2 ngày, ngoan quá V_V Con tự biết lo ko mami?🙂

Các món cháo đều in general là như nhau. Tôn chỉ là thật nhuyễn, thật là nhuyễn mới ngon, còn hạt thì vứt đi😦 Vẫn nhớ ngày bé có bà cụ bán cháo sườn chếch nhà ở Hàng Nón, rất là ngon vì cháo của cụ bằng gạo xay nên cực nhuyễn, cực ngon, vẫn nhớ sáng nào cũng cháo sườn+quẩy+ớt bột, hạt tiêu🙂

Nguyên liệu: gạo (sang đây học được là nửa nếp nửa tẻ sẽ ngon hơn nhiều, có gạo nếp ngon hẳn) + có nước ninh xương thì càng ngon +thịt nạc băm/tim bầu dục (mình ko thích cháo gan_tanh)+ muối. Nếu bị ốm thì thêm hành + tía tô thái thật nhỏ.

Cook:Ngâm gạo 1 tẹo, ko thì giã hơi dập dập ra (ko thì thôi cũng được, ninh lâu là nhuyễn hết). Rồi cho vào cùng lưng nồi nước sôi, vừa đun vừa khuấy 1 lúc. Sôi thì vặn nhỏ lửa ninh, cạn thì lại cho nước. Khi nào gần ăn thì thêm muối, thịt, tim/bầu dục vào ninh cùng 1 tẹo cho ra ngọt và ngấm. Nếu ninh nhiều cháo thì khi ăn múc cháo vừa đủ ăn ra riêng 1 nồi, đun lên rồi cho các thứ đó vào để ko bị hỏng cả nồi :)  Ăn thì lót hành tía tô xuống dưới, múc cháo lên trên cho rau chín được. Thêm ớt bột và tiêu.

Hôm đó được flatmate dạy là có thể trần thêm trứng: Thả 1 quả trứng vào nồi cháo còn sôi 1 lúc là được. Rất mịn và sánh^^  Ngon quá nên làm cả nhà đi nấu cháo ăn😀

chao-the1bb8bt-bam-tre1bba9ng-tre1baa7n2

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: