Bông cải bọc thịt

bong-ce1baa3i-be1bb8dc-the1bb8bt-2

Món này ăn ngon lắm, thơm và mềm (vì bên trong có rau, với cả có lẽ cũng tại nướng nữa)(Các món có nutmeg mình đều skip nguyên liệu này vì tác dụng của nó hình như  cũng chỉ là cho thơm thơm cay cay,  mà đắt quá, ko mua :D) Mình làm bằng cả bông cải trắng và carot 😀 Mục đích dùng bông cải là vì nó có cuống, có thể cầm ăn được –> Tips là khi cắt rau phải để cuống cứng cứng to to 1 tí, và khi trần thì nhúng phần đầu xuống là chính thôi.

Source: Chị Trang – Emi Cooking and Emi

Nguyên liệu:

Khoảng 250g-300g thịt xay

60g hành khô (nếu dùng hành tây thì nên cắt nhỏ rồi xào hành cho mềm)
1 trứng
3 thìa bột chiên xù (bread crumbs)
1 thìa sữa
một ít nutmeg
1/2 cái bông cải xanh nho nhỏ
* cũng có thể thay bông cải bằng carrot cắt miếng dài hay rau củ khác cũng được, miền là nó có cái cuống ^^

Cách làm bông cải xanh bọc thịt:

1. Bông cải xanh cắt làm đôi rồi rửa sạch. Sau đó mới dùng dao nhỏ tách các bông hoa. Nhớ để cái cuống dài một chút. Như vậy thì bông cải không bị vụn ra như khi cắt xong mới rửa
2. Trần bông cải trong nồi nước sôi pha tí muối 1-2 phút. Xả nước lạnh
3. Các nguyên liệu trong công thức trộn đều. Bọc thịt quanh từng bông cải, chừa ra cái cuống để còn cầm tay
4. Rán sơ trong chảo dầu rồi gói kín các bông cải bọc thịt trong giấy nhôm. Nướng 200°C chừng 15 phút là chín

bong-ce1baa3i-be1bb8dc-the1bb8bt-1


Bình luận về bài viết này