Bánh sữa chua vị chanh

banh-se1bbafa-chua-ve1bb8b-chanh-1

Thế là lần đầu tiên mình đã thử và nướng được 1 cái bánh! Hurah :”>

Lại học của chị Trang-Emi. Thanks chị :)  Source: Cooking and Emi

Đúng như chị Trang nói, cực kỳ ngon, vì những bánh có vị chanh hay cam đều rất dịu và thơm. Bánh này có sữa chua nên không ngọt quá ^^ Ăn giống bánh lemon ở Sainsbury’s :”>

Nguyên liệu:

210g bột mỳ
1/2 thìa cafe muối
2 thìa cafe baking powder
250g sữa chua nguyên chất
200g đường
3 trứng
1 thìa cafe vani
vỏ nạo ra từ 1 quả chanh
100ml dầu ăn
Ăn kèm bánh hoặc phết lên bánh (nếu thích): mứt cam quay trong lò vi sóng cho nóng chảy rồi trộn với sữa chua cho sữa chua tan đều
Khuôn tròn 26cm hoặc khuôn chữ nhật : chống dính bằng bơ/dầu.
*Một cách chống dính cẩn thận nhất là phết bơ/dầu lên khuôn. Rắc bột mỳ vào lòng khuôn. Nghiêng khuôn để bột mỳ “tráng” đều một lớp thật mỏng khắp lòng khuôn. Úp khuôn và gõ nhẹ để rơi bớt bột thừa

Cách làm bánh sữa chua vị chanh:

1. Vặn lò 180°C
2. Trộn bột mỳ, bột nở, muối. Rây cho mịn
3. Trong một bát khác trộn sữa chua, đường, trứng, vani, vỏ chanh và dầu ăn cho các nguyên liệu hòa lẫn nhau
4. Trộn (3) vào (2). Trộn vừa phải. Không overbeat
5. Cho bột vào khuôn nướng. Khuôn tròn thì khoảng 25 phút. Khuôn chữ nhật đáy sâu thì 40-45 phút. Thử xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, rút ra thấy tăm không ướt là bánh đã chín
6. Bánh chín lấy khỏi khuôn. Ăn khi bánh còn ấm là ngon nhất.

Không có dao sắc nên cắt xấu quá :”)

banh-se1bbafa-chua-ve1bb8b-chanh-2

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: